100% trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua đợt kiểm tra thể lực

100% trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua đợt kiểm tra thể lực

Trong cuộc kiểm tra thể lực diễn ra sáng nay (1/1), 62 trọng tài và trợ lý trọng tài đều vượt qua các bài kiểm tra về thể lực. Việc 100% trọng tài và trợ lý đạt yêu về thể lực là điều đáng mừng của bóng đá Việt Nam. 100% trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua đợt kiểm tra thể lực Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Từ ngày 31/12, lớp tập huấn giám sát và trọng tài khu vực phía Nam (từ Quảng Ngãi) trở vào đã diễn ra tại sân Thống Nhất (TP.HCM). Theo đó, khoá tập huấn đã chia ra thành 2 lớp tập huấn giám sát với 22 thành viên và lớp tập huấn trọng tài và trợ lý trọng tài với 62 thành viên. Trong chương trình tập huấn này, VFF cũng đã mời giảng viên trọng tài FIFA Mohamad Rodzali Yacod (người Malaysia) đến để truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm điều hành cho các trọng tài và lực lượng trợ lý.

Ông Mohamad Rodzali Yacod chia sẻ: “Nếu bóng đá Việt Nam là số 1 Đông Nam Á thì trình độ của trọng tài cũng phải tương tự. Trọng tài cần thường xuyên cải thiện năng lực và đẳng cấp của bản thân. Các bạn giữ hình ảnh không chỉ cho bản thân các bạn mà còn cho VFF, VPF, cho bóng đá Việt Nam và cho cả gia đình các bạn. Với trọng tài FIFA, các bạn cũng cần cải thiện kỹ năng, nâng tầm bản thân. Tôi có thể giúp các bạn, nhưng các bạn phải nỗ lực”.

Các chuyên viên đang tiến hành kiểm tra thể lực của trọng tài và trợ lý. Ảnh: Tuấn Thành

Các trọng tài đang kiểm tra thể lực. ảnh: Tuấn Thành

Bên cạnh đó, VFF cũng vừa ký kết hợp tác với LĐBĐ Malaysia trong việc trao đổi lực lượng trọng tài. Qua đó, có thể mời trọng tài Malaysia ngay những vòng đầu tiên cũng như mang tính cầu đinh. Song song đó, trọng tài của Việt Nam cũng có thể sang Malaysia để điều hành các trận đấu. Sắp tới, VFF cũng sẽ trao đổi hợp tác với một số Liên đoàn khác trong việc hỗ trợ công tác điều hành trọng tài.

Sáng nay 1/1, các trọng tài và trợ lý trọng tài đã bước vào buổi kiểm tra thể lực. Đây là bài kiểm tra rất quan trọng vì nếu không đạt được việc kiểm tra thể lực, các trọng tài và trợ lý sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở mùa giải 2023.

Kết quả, sau đợt kiểm tra thể lực, 100% lực trọng tài và trợ lý đều vượt qua, đây là một tin rất vui cho bóng đá Việt Nam trong ngày đầu năm. Cựu trọng tài Võ Quang Vinh cho biết: “Năm nay các trọng tài và trợ lý đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và kỹ lưỡng cho mùa giải mới, đặc biệt là về thể lực, nên đây là điều rất đáng mừng”.

Khoá tập huấn giám sát và trọng tài khu vực phía Nam sẽ kết thúc vào ngày 4/1. Sau đó, từ ngày 5 đến 9/1 sẽ bắt đầu diễn ra khoá tập huấn giám sát và trọng tài khu vực phía Bắc cho mùa giải 2023.

Tin liên quan